Cách chăm sóc Cây trầu bà (Pothos)

Cây trầu bà (Tiếng anh:Pothos, hay Epipremnum aureum), có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó nổi tiếng là một trong những cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Tên thông thường của nó, Pothos, xuất phát từ chi mà nó từng được xếp vào: Pothos aureus .

Có một số giống Pothos khác nhau mà bạn có thể tìm để tô điểm cho ngôi nhà của mình, bao gồm cả Golden Pothos được biết đến với những chiếc lá màu xanh lá cây hình trái tim với màu vàng loang lổ. Những con gà Jade có những chiếc lá màu xanh đậm, rực rỡ và những chiếc Pothos bằng đá cẩm thạch có những chiếc lá xanh với những đốm màu trắng.

Trong tự nhiên, nó được biết là phát triển quá mức trên các tầng rừng và thân cây do hệ thống rễ trên không của nó có thể được sử dụng để giúp chúng phát triển theo chiều thẳng đứng trong nhà lên cột xơ dừa.

Trong điều kiện tốt trong nhà, bạn có thể mong đợi Pothos dài tới 10 feet và mọc những chiếc lá dài 3 feet nếu được huấn luyện để leo trèo! Cây trầu bà Pothos đặc biệt thích hợp để đặt trong nhà vì nó có thể lọc các chất độc dạng khí như formaldehyde từ không khí.

Thực tế thú vị: cây pothos, cùng với các loài Ráy (Aroid) khác như philodendron , Monsteras và ZZ, có thể dễ dàng nhân giống trong nước. Tìm hiểu ngay bây giờ để nhân giống cây pothos của bạn tại đây.

Ánh sáng mặt trời

Phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, sáng, nhưng có thể chịu được ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến thấp. Không thích hợp với ánh nắng gay gắt, trực tiếp.

Nước tưới cho cây trầu bà

Tưới nước 1-2 tuần một lần, để đất khô dần giữa các lần tưới. Thường xuyên tưới nước hơn trong điều kiện ánh sáng sáng hơn và ít thường xuyên hơn trong điều kiện ánh sáng yếu hơn.

Độ ẩm thích hợp cho cây trầu bà

Trừ trường hợp quá khô. Bất kỳ mức độ ẩm nào cũng sẽ làm được.

Nhiệt độ phù hợp với cây trầu bà

Hầu hết các cây trồng trong nhà thích nhiệt độ trong khoảng 18 ° C-30 ° C. Tốt nhất là không để nhiệt độ xuống dưới 15 ° C.

Đất trồng cây trầu bà

Sử dụng đất trồng cây trầu bà thoát nước tốt . Trộn các thành phần như đá trân châu perlite hoặc đá dung nham để tăng độ thoáng khí cho đất khi cần thiết.

Những vấn đề chung

Cây trầu bà Pothos là một loại cây dễ trồng và thường không sâu bệnh. Xử lý sâu bệnh ngay khi chúng xuất hiện bằng cách phun thuốc trừ sâu tự nhiên hàng tuần như dầu neem và thường xuyên lau cây.

TRIỆU CHỨNG: Cây héo, bầu khô
NGUYÊN NHÂN: Thực vật khát nước, thiếu nước

TRIỆU CHỨNG: Vàng lá, đen thân.
NGUYÊN NHÂN: tưới quá nhiều nước

Các biện pháp phòng ngừa

Pothos có thể gây khó chịu cho mèo, chó và con người nếu ăn lá cây. Thực hành tốt nhất là luôn để cây trồng trong nhà ngoài tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Leave a Comment