Khi bạn nghĩ đến “Monstera”, bạn có thể nghĩ đến những chiếc lá lớn, xinh đẹp, nóng bỏng đó, phải không? Những chiếc lá đẹp mắt là biểu tượng và lý do tại sao những loại cây này đang trở nên phổ biến như cây trồng trong nhà. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc lá của Monstera rất quan trọng!

Chúng tôi muốn những chiếc lá của mình trông đẹp, nhưng đôi khi việc chăm sóc chúng là một thách thức. Nếu cây gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc không hài lòng với môi trường của nó theo bất kỳ cách nào, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là sự thay đổi của lá.

Các lá có thể chuyển sang màu vàng, phát triển các đốm nâu, rũ xuống hoặc từ chối phát triển các lỗ và khe làm cho các lá này trở nên nổi bật.

Bạn cũng có thể Quan tâm tơi cắt tía cho cây monstera

Cung cấp cho Mostera của bạn nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp, tươi sáng

Một trong những điều thất vọng lớn nhất mà tôi nghe được từ những người chủ của Monstera là những chiếc lá sẽ không tách ra! Rốt cuộc, gió chướng không có các khe và lỗ đặc trưng là gì?

Điều tốt nhất bạn có thể làm để khuyến khích những chiếc lá của mình phát triển là đặt nó gần cửa sổ sáng, nhưng không trực tiếp dưới tia nắng mặt trời. (Điều này cũng ngăn ngừa cháy xém, có thể gây ra sự đổi màu của lá.) Cửa sổ hướng Đông thực sự hiệu quả cho việc này.

Nếu nhà bạn tối và không thể cung cấp đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên, bạn có thể bổ sung bằng đèn trồng cây ( chúng tôi thích loại này ). Với đủ ánh sáng, gió của bạn có thể tạo ra năng lượng cần thiết để hỗ trợ những chiếc lá lớn, xanh tốt.

Phân bón cho Monstera

Giống như tất cả các loài thực vật, gió chướng cần chất dinh dưỡng. Chúng tạo ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, nhưng chúng cũng cần sự cân bằng khoáng chất phù hợp để có lợi cho sức khỏe.

Hãy nghĩ về nó: nếu bạn chỉ ăn bánh rán và không nhận được bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất thực sự nào, bạn cũng sẽ không cảm thấy khỏe mạnh! Tóc và da của bạn trông xỉn màu, móng tay dễ gãy.

Với thực vật cũng vậy.

Hãy coi phân bón như một loại vitamin tổng hợp cho các loại thuốc của bạn. Phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây hoa của bạn để phát triển những chiếc lá mới, to và xanh đậm. Nếu không có các chất dinh dưỡng thích hợp, bạn có thể nhận thấy sự kém phát triển, lá nhỏ, hoặc thậm chí lá bị biến màu như vàng.

Thực phẩm Thực vật Monstera của chúng tôi được pha chế đặc biệt cho các loài hoa và có chứa tỷ lệ chính xác các chất dinh dưỡng mà các loại thực vật Monstera cần để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh. Nó cũng siêu dễ sử dụng và được thiết kế để thêm vào thói quen tưới nước thường xuyên của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải nhớ lịch bón phân!

Tìm hiểu thêm về Monstera Plant Food tại đây .

Kiểm tra thói quen tưới nước của bạn

Điều lớn nhất có thể làm hỏng những chiếc lá của Monstera của bạn là lá đã hết hoặc chưa hết.

Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến các đốm nâu sẫm xấu xí trên lá của bạn, và tưới quá nhiều có thể gây ra các đốm nâu nhạt và lá khô, giòn.

Phần tồi tệ nhất là, những chiếc lá đó sẽ không thể chữa lành từ những vết đó. Một khi các đốm phát triển, lá sẽ bị hư hại vĩnh viễn. Cách duy nhất để loại bỏ chúng là cắt tỉa lá hoặc để cây tự rụng.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tưới nước cho monstera của bạn để giữ cho lá của bạn khỏe mạnh.

Điều quan trọng là phải hành động ngay khi bạn nhận thấy những điểm đó. Nếu bạn thấy các dấu hiệu của bệnh thối rễ, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách điều trị bệnh thối rễ . Bạn cũng có thể muốn thử Phương pháp Điều trị Thối rễ của chúng tôi để ngăn chặn sự lây nhiễm và giúp rễ cây của bạn lành lại.

Máy đo độ ẩm cũng có thể giúp bạn xác định xem gió của bạn có cần nước hay không.

Kiểm tra dịch hại định kỳ

Một mối đe dọa khác có thể tàn phá những chiếc lá của bạn là sâu bệnh.

Monsteras rất dễ bị sâu bệnh hại hộ gia đình như rệp sáp, nhện ve, vảy, bọ trĩ, rệp và nấm gặm nhấm. Vì vậy, khi bạn tưới nước cho cây, hãy kiểm tra kỹ phần ngọn và phần đáy của lá cũng như thân và bề mặt của đất.

Nếu bạn nhận thấy côn trùng (chúng có thể rất nhỏ, giống như những chấm nhỏ), chất liệu vải hoặc bông hoặc chất nhờn dính trong suốt, bạn có thể gặp vấn đề với sâu bệnh.

Đây cũng là một lý do chính đáng để tránh tưới quá nhiều nước và đảm bảo Monstera của bạn có đủ ánh sáng, vì nhiều côn trùng bị thu hút bởi điều kiện ẩm ướt, tối tăm.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra cẩn thận bất kỳ cây mới nào bạn mang về nhà để tìm côn trùng, vì sâu bệnh có thể lây lan từ cây này sang cây khác!

Làm sạch lá của bạn thường xuyên

Lá có thể bị bám bụi, vì vậy hãy nhớ quét bụi cho lá của bạn ít nhất mỗi tuần và lau nhẹ cho lá bằng hỗn hợp nước ấm và xà phòng rửa bát nhẹ nhàng hàng tháng hoặc lâu hơn.

Bằng cách đó, bụi sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của cây và cản trở quá trình hô hấp hoặc quang hợp. (Bạn không muốn điều đó, bởi vì cây của bạn về cơ bản sẽ chết đói VÀ chết ngạt.)

Cung cấp độ ẩm

Monsteras là cây nhiệt đới, vì vậy chúng rất YÊU độ ẩm.

Nếu không có độ ẩm thích hợp, lá cây gió chướng có thể phát triển các đốm khô, trở nên mỏng manh, hoặc thậm chí nứt nẻ!

Nếu nhà của bạn rất khô, gió của bạn có thể thích một máy tạo độ ẩm, khay đá cuội hoặc ở gần các cây khác để quá trình hô hấp của chúng có thể làm tăng độ ẩm tương đối.

Lưu ý: Để thiết lập một khay đá cuội, chỉ cần đổ đầy sỏi và nước vào khay nông rồi đặt Monstera của bạn lên trên, trồng cây và tất cả. Khi nước bốc hơi, nó sẽ tạo ra một số độ ẩm cao cho cây của bạn.

Bảo vệ lá của bạn với Áo giáp lá

Một cách tuyệt vời để bảo vệ lá của bạn trước một số mối đe dọa như sâu bệnh, không khí khô, bụi, vi khuẩn, nấm và các mối đe dọa khác là Áo giáp lá. Nó cũng giữ cho lá của bạn sạch sẽ và sáng bóng!

Lá Armor nhẹ nhàng và an toàn để sử dụng trên các loài hoa cỏ cũng như các loại cây trồng trong nhà khác của bạn, vì vậy bạn có thể bảo vệ TẤT CẢ các em bé thực vật của mình bằng cùng một sản phẩm!

The Ultimate Guide to Monstera Leaf Care - Monstera Plant Resource Center

Những chiếc lá của Monstera là vinh quang tột đỉnh của nó, và bạn có thể giữ cho chúng trông khỏe mạnh và lộng lẫy bằng cách chăm sóc tốt và một vài sản phẩm được nhắm mục tiêu!