Bạn có muốn cây Monstera Deliciosa của mình lớn hơn, xanh hơn và khỏe mạnh hơn?

Hãy thử thêm phân bón lỏng vào thói quen chăm sóc vườn của bạn! Phân bón cung cấp cho cây những chất dinh dưỡng cần thiết để chúng phát triển lớn mạnh, khỏe mạnh và trông đẹp nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phân bón đều có tác dụng tốt đối với tất cả các loại cây, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại phân bón cho cây của bạn. Hãy nói về phân bón và làm thế nào để chọn phân bón tốt nhất cho Monstera deliciosa.

The Best Fertilizer for Monstera Deliciosa - Monstera Resource Center

Tại sao cây cần phân bón?

Dưới đây là tóm tắt nhanh về tác dụng của phân bón và lý do tại sao cây trồng cần nó.

Thực vật cần ba thứ để lớn lên và mạnh mẽ: năng lượng, nước và chất dinh dưỡng (giống như chúng ta!). Thực vật tạo ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chúng lấy nước từ mưa, nước ngầm, hoặc từ chúng ta, từ thân cây bố mẹ nếu chúng sống tầm gửi.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cặp đến chất dinh dưỡng. Trong tự nhiên, thực vật có thể tiếp cận tất cả các loại chất dinh dưỡng trong đất mà chúng sống. Nhưng cây trồng trong nhà của chúng ta được trồng trong những chiếc chậu với một lượng đất hạn chế và cây có thể sử dụng hết tất cả các chất dinh dưỡng trong đất trồng trong vòng một vài tháng.

Mẹo: Để cây Monstera phát triển tốt và bền hơn bạn có thể sử dụng Đất trồng chuyên dụng cho Cây Monstera & kiểng lá Tropical Premium.

Vì vậy chúng ta cần bổ sung những chất dinh dưỡng đó trở lại đất dưới dạng phân bón. Hãy coi phân bón như một chất bổ sung vitamin tổng hợp cho cây trồng của bạn! Những loại vitamin này cho phép thực vật phát triển lớn hơn và cao hơn, ra những chiếc lá mới và những màu sắc đẹp đẽ mà chúng ta có được trong cây trồng trong nhà của mình.

Phân bón tốt nhất cho cây Monstera Deliciosa

Phân bón tốt nhất cho Monstera deliciosa

Hầu hết các loại phân bón được tạo thành từ ba khoáng chất chính quan trọng cho sự phát triển của cây trồng: nitơ, phốt pho và kali. Tỷ lệ của các chất dinh dưỡng này trong bất kỳ loại phân bón nhất định nào thường được thể hiện bằng một dãy ba số.

Ví dụ, nếu một loại phân bón có 1-1-1 trên nhãn, điều đó có nghĩa là có các phần bằng nhau của ba loại khoáng chất đó. Một phần nitơ, một phần phốt pho và một phần kali.

Phân bón 3-1-2 có nghĩa là nó chứa 3 phần nitơ, 1 phần phốt pho và 2 phần kali.

Thực vật cần cả ba loại khoáng chất đó, nhưng các loại cây khác nhau cần lượng khác nhau của mỗi loại.

Monstera có những yêu cầu riêng để tăng trưởng tối ưu, vì vậy chúng tôi đã quyết định nghiên cứu và phát triển loại phân bón chuyên cho chúng!

Phân bón chuyên cho Monstera cung cấp một hỗn hợp chuyên biệt của các chất dinh dưỡng quan trọng được phát triển dành riêng cho cây trồng trong nhà của Monstera. Công thức 5-2-3 được thiết kế để hỗ trợ tán lá đẹp ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Phần tốt nhất là loại phân bón này đủ nhẹ để sử dụng mỗi lần tưới. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nhớ lịch bón phân! Chỉ cần thêm một ít vào bình tưới của bạn sau mỗi lần tưới và bạn đã sẵn sàng.