Một phần quan trọng của bất kỳ thói quen chăm sóc cây trồng nào là cắt tỉa. Cắt tỉa loại bỏ những lá không còn mang lại lợi ích cho cây nhưng vẫn sử dụng tài nguyên của cây. Điều này giải phóng năng lượng để hỗ trợ các lá khỏe mạnh và sự phát triển mới! Cắt tỉa cũng có thể giúp bạn kiểm soát kích thước và hình dạng của cây. Vì vậy, hãy chắc chắn để cắt tỉa gió của bạn!

Một số tên gọi khác của cây trầu bà lá xẻ: Cây trầu bà Nam mỹ, Monstera Deli

Cắt tỉa cũng có thể khuyến khích cây phát triển và giúp bạn kiểm soát nơi nó ra lá mới (và trong trường hợp của một số cây, cành).

Việc cắt tỉa là cực kỳ quan trọng đối với các loại hoa của bạn vì đôi khi nó cần thêm một chút trợ giúp để loại bỏ các lá chết hoặc sắp chết.

Tuy nhiên, phần lớn, việc cắt tỉa là một công cụ quan trọng để kiểm soát kích thước của Monstera. Cây trầu bà lá xẻ rất lớn! Chúng có thể phát triển lên đến 30 feet ngoài trời và 10 feet trong nhà, điều này rất đáng kể nếu bạn sống trong một căn hộ có trần cao 8 feet.

Hướng dẫn cách cắt tỉa cây monstera

“Cây monstera” có trong tên là có lý do!

Làm thế nào để cắt tỉa Monstera của bạn

May mắn thay, việc cắt tỉa một cây gió chướng khá đơn giản. Chúng là một loại cây cứng cáp, vì vậy chúng không yêu cầu quá trình cắt tỉa tỉ mỉ. Nói cách khác, nhà máy của bạn rất có thể sẽ ổn nếu bạn không hoàn thành tốt công việc.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn nhớ một số điều:

1. Mang găng tay. Nhựa cây Monstera rất độc và thực sự có thể gây kích ứng da của bạn, vì vậy hãy nhớ đeo găng tay bảo vệ bất cứ khi nào bạn cắt tỉa hoặc nhân giống cây Monstera.

2. Sử dụng một công cụ sắc bén, sạch sẽ. Sử dụng kéo chuyên cắt tỉa hoặc dao sắc để cắt tỉa đảm bảo rằng bạn sẽ có được một vết cắt đẹp và sạch thay vì làm dập hoặc thâm tím thân cây. Dụng cụ sạch sẽ cũng bảo vệ cây trồng của bạn khỏi vi khuẩn có hại. Nhiễm trùng do vi khuẩn rất khó điều trị và thậm chí có thể lây lan sang các cây khác của bạn! (Sử dụng Áo giáp lá cây nhà của chúng tôi để bảo vệ gió của bạn khỏi vi khuẩn, nấm và côn trùng!)

Khi bạn cắt, chỉ cần cắt hoặc chặt thân cây thay vì cưa nó ra. Điều này sẽ đảm bảo vết cắt sạch nhất.

3. Cắt tỉa vào mùa xuân nếu có thể, đặc biệt nếu bạn muốn khuyến khích sự phát triển. Hầu hết các loài thực vật, bao gồm cả Monstera, trải qua thời kỳ phát triển vượt bậc vào mùa xuân và mùa hè. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng cách cắt tỉa vào mùa xuân, và cây của bạn sẽ phục hồi nhanh hơn. Nếu bạn định nhân giống giâm cành của mình, bạn cũng nên cắt tỉa vào mùa xuân khi những cành giâm đó sẽ phát triển nhanh hơn một cách tự nhiên.

4. Lập kế hoạch cắt tỉa. Bắt đầu bằng cách cắt bất kỳ lá già hoặc bị bệnh nào ở phần gốc của thân cây.

Nếu bạn đang cắt tỉa để khuyến khích sự phát triển, hãy cắt những nơi bạn muốn cây phát triển. Nếu bạn muốn nó phát triển cao hơn, hãy cắt ở phần trên cùng.

Khi bạn đã sẵn sàng để thực sự cắt tỉa ngọn gió, hãy nhớ rằng việc cắt tỉa sẽ khuyến khích sự phát triển, vì vậy hãy cắt tỉa một cách khôn ngoan. Nếu bạn đang cắt tỉa để kiểm soát kích thước của Monstera, bạn có thể cắt cây theo kích thước một cách an toàn. Chỉ cần biết rằng nó sẽ phát triển trở lại và bạn sẽ cần phải làm lại vào một lúc nào đó!

5. Nếu bạn đang tuyên truyền, hãy đảm bảo rằng bạn cắt bên dưới một nút. Nếu bạn đang cắt tỉa chỉ để kiểm soát kích thước cây hoặc loại bỏ lá chết, đừng lo lắng về điều này. Nhưng nếu bạn muốn nhân giống cành giâm của mình, hãy đảm bảo rằng vết cắt của bạn bao gồm một nút, là một cái chồi nhỏ mọc dọc theo thân đối diện với một chiếc lá. Những thứ này sau này sẽ biến thành rễ trên không khi vết cắt của bạn bắt đầu phát triển!

Hãy dùng thử Chương trình quảng bá nhân giống cây nhà mới của chúng tôi! Thuốc chiết monstera

Để nhân giống nhanh hơn và thành công hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ thúc đẩy nhân giống cây nhà mới được thiết kế của chúng tôi.

Công thức độc quyền giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và quang hợp mạnh mẽ, đồng thời bảo vệ cành giâm mới chống lại vi khuẩn và độc tố có thể khiến cành mới bị hỏng. Với sản phẩm dễ sử dụng này, bạn sẽ có thể nhân bản những cây tốt nhất của mình một cách nhanh chóng hơn, ngay cả những loài khó nhân giống như lá sung.

Nó cũng đi kèm với Hướng dẫn truyền bá hoàn chỉnh miễn phí, bao gồm ảnh và hướng dẫn từng bước. Nhấn vào đây để mua ngay bây giờ.

6. Tránh truyền giống ngẫu nhiên. Khi bạn cắt tỉa xong, hãy nhớ vứt cành giâm vào thùng rác nếu bạn không nhân giống vì chúng sẽ mọc rễ nếu bạn vứt vào đống phân trộn hoặc bất cứ nơi nào khác mà chúng có thể đâm rễ xuống đất.

Đó là nó! Cắt tỉa cây hoa là một phần cần thiết nhưng đơn giản trong việc chăm sóc loài cây này, vì vậy đừng lo lắng! Cây này phát triển nhanh chóng và phục hồi tốt sau khi cắt tỉa. Chúc may mắn!